Phong thủy gà chọi dựa vào màu mạng gà có gì đặc biệt?

Xem phong thủy gà chọi bằng màu mạng gà đá là một trong những cách xem tướng được nhiều sư kê lựa chọn. Cách xem này cũng góp phần rất quan trọng trong việc đem lại tỷ lệ thắng cao cho chiến kê. Hãy cùng Alo789 tìm hiểu về các cách xem phong thủy cho gà chọi ở bài viết sau đây.

Xem phong thủy gà chọi dựa vào màu mạng là gì?

Màu mạng được biết đến là một cách xem dựa vào phong thủy để có thể nhận biết được ngũ hành của chiến kê. Từ đó mà có thể chọn được ngày, giờ thích hợp để đưa ra thi đấu.

Xem màu mạng gà chọi được rất nhiều sư kê áp dụng
Xem màu mạng gà chọi được rất nhiều sư kê áp dụng

Chắc hẳn ai cũng đều biết rằng mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều có những quy luật riêng, đồng thời tương sinh và tương khắc với nhau. Tương tự như việc cho chiến kê tham gia thi đấu, nếu áp dụng được phong thủy tương hợp thì khả năng giành chiến thắng cũng sẽ cao hơn.

Trong phong thủy, ngũ hành sẽ bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đối với phong thủy gà đá, mỗi màu sắc của chiến kê sẽ tương ứng với một ngũ hành nhất định. Quy tắc ngũ hành này đã được những người chơi đá gà lâu năm áp dụng từ rất lâu. Vấn đề tương khắc sẽ chủ yếu tập trung vào màu lông, vào mùa hoặc vào ngày giờ.

Tại sao cần phải xem phong thủy gà chọi?

Xem phong thủy cho gà chọi giúp tăng cao khả năng chiến thắng
Xem phong thủy cho gà chọi giúp tăng cao khả năng chiến thắng

Bên cạnh quá trình nuôi nấng, chăm sóc chiến kê thì còn rất nhiều yếu tố khác đóng vai trò quan trọng không kém. Đó là xem phong thủy bằng màu mạng của gà chọi. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được các nguyên tắc này.

Nhìn chung, việc xem phong thủy hay màu mạng trước các trận đấu sẽ giúp các chiến kê hạn chế đối đầu với các đối thủ tương khắc cao. Nhờ đó mà có thể hạn chế được những xui rủi không may xảy ra trong lúc thi đấu.

Các màu mạng phổ biến ở gà chọi

Màu mạng phong thủy gà chọi dựa vào quy luật ngũ hành
Màu mạng phong thủy gà chọi dựa vào quy luật ngũ hành

Màu mạng của gà chọi sẽ tương ứng với 5 mệnh. Việc biết được mạng của gà đá sẽ giúp anh em nhanh trí trong việc hóa giải nếu gặp phải các đối thủ tương khắc.

Màu mạng gà chọi thuộc mệnh Kim

Một số màu sắc tiêu biểu của mệnh Kim là trắng, ánh kim. Khi được áp dụng lên gà chọi thì dễ dàng thấy được các giống gà có màu lông xám bạc hay lông vàng ánh kim.

Gà Nhạn là giống gà mệnh Kim phổ biến nhất. Chúng thường có bộ lông màu trắng kết hợp với chân vàng. Mệnh Kim càng được thể hiện mạnh mẽ khi lông gà có màu chủ đạo là trắng hoặc vàng. Ngoài ra, một số giống gà khác cũng mang mệnh Kim là gà chuối, gà bông hay gà bướm,…

>>> Xem thêm: Nơi bán gà phong thuỷ uy tín, chất lượng tốt

Màu mạng gà chọi thuộc mệnh Mộc

Màu xanh và xám được xem là màu sắc cơ bản của Mộc. Đặc điểm nhận dạng của một chiến kê mệnh Mộc là có màu xám toàn bộ, từ lông, chân, cổ và mào. Một số dòng gà màu xám nổi bật là gà cú, gà xám,…và được biết đến nhiều nhất là Xám Thần hay Xám Messi,…

Quy luật ngũ hành trong xem mạng gà chọi
Quy luật ngũ hành trong xem mạng gà chọi

Màu mạng gà thuộc mệnh Thủy

Dòng gà mệnh Thủy sẽ sở hữu bộ lông màu xanh đen hoặc đen tuyền. Mệnh Thủy sẽ càng mạnh khi màu lông của gà càng đen. Gà chọi màu đen thường kết hợp với nhiều dáng chân khác nhau vàng, trắng hoặc xám chì.

Màu mạng gà thuộc mệnh Hỏa

Một số màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa là đỏ, cam và tím,…Tuy nhiên, duy chỉ có màu đỏ là thường gặp ở gà chọi nhất. Trong đó, giống gà hoe hay gà khét thường sở hữu bộ lông màu này.

Màu mạng phong thủy gà chọi mệnh Thổ

Màu mạng thuộc mệnh Thổ là phổ biến nhất ở gà chọi. Phần lớn các giống gà thường có  màu đất, màu nâu hoặc màu vàng nâu. Gà chọi màu vàng pha nâu thường thấy ở giống gà cú và gà khét. Tuy nhiên, gà chọi thuộc mệnh thổ thường sẽ ít thấy xuất hiện tại các trận đá gà.

Cách xem phong thủy gà chọi dựa vào ngày

Mọi sự thắng thua sẽ được quyết định chủ yếu dựa vào năng lực của chiến kê. Tuy nhiên, may mắn cũng là yếu tố không thể thiếu. Việc xem phong thủy cho gà chọi sẽ giúp cho anh em yên tâm hơn về sự may mắn của trận đấu. Đồng thời, tạo cho anh em hy vọng về một tỷ lệ thắng cao.

Cách xem phong thủy dựa vào ngày được áp dụng rất phổ biến và có kết quả chuẩn nhất. Chọn được ngày tốt và hợp mệnh với chiến kê thì càng sẽ nắm chắc được phần thắng.

Anh em có thể dựa điều này để đem lại nhiều may mắn cho chiến kê của mình.

Màu mạng gà chọi dựa vào ngày là cách xem phổ biến
Màu mạng gà chọi dựa vào ngày là cách xem phổ biến

Có nên tin vào phong thủy gà chọi qua màu mạng không?

Thực tế, màu mạng của gà đá chỉ là một yếu tố tâm linh góp phần đem lại may mắn cho các chiến kê chứ không thể hoàn toàn quyết định được kết cục của trận đấu. Do đó mà trước khi xem màu mạng gà đá hôm nay ra sao thì anh em cần phải có những chuẩn bị thật tốt cho chiến kê của mình.

Một thể trạng và một tinh thần tốt sẽ giúp cho chiến kê tự tin hơn khi bước ra sàn thi đấu. Bên cạnh đó, anh em cũng đừng quên các bước chăm sóc, tập luyện và cho chiến kê thư giãn sau các trận đấu.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ của Alo789 sẽ giúp anh em nắm được những kiến thức bổ ích về phong thủy gà chọi. Qua những thông tin trên, mong rằng anh em sẽ biết cách xem màu mạng phong thủy để tự tin hơn khi cho chiến kê thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *