Phong thủy chuồng gà là gì? Nên xây chuồng gà theo hướng nào tốt nhất

Phong thủy chuồng gà là một vấn đề được nhiều chủ gà đặc biệt quan tâm trong quá trình nuôi dưỡng. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết được cách làm chuồng gà như thế nào cho hợp phong thủy. Ở bài viết hôm nay, Alo789 sẽ giải thích chi tiết hơn về vấn đề này.

Một số thông tin về chuồng gà

Chuồng gà là một trong những yếu tố trò quan trọng đối với sự phát triển của gà. Đây được xem là nơi để nuôi nhốt các chú gà và cũng là nơi cư trú an toàn, bảo vệ gà trước sự đe dọa của nhiều con vật khác như mèo, chó và đặc biệt là rắn. Nếu không để ý cẩn thận, rắn có thể tấn công gà con của bạn bất cứ lúc nào.

Chuồng gà góp phần giúp gà phát triển
Chuồng gà góp phần giúp gà phát triển

Yêu cầu cho một chuồng gà tiêu chuẩn

Một chuồng gà phát huy đủ các công năng phải đảm bảo được một số yếu tố nhất định. Trước hết là đảm bảo đủ không gian để gà có thể sinh sống. Sau đó là tạo được một không gian an toàn để tránh các loài động vật khác ăn thịt. Đặc biệt, không thể thiếu yếu tố thông thoáng, dễ dàng vệ sinh.

Về kích thước của chuồng gà

Đây là yếu tố cần được chú ý khi muốn thực hiện xây chuồng gà. Tùy thuộc vào số lượng gà  và loại gà mà kích thước sẽ nhỏ, lớn khác nhau.

Nếu một chuồng gà mà có quá đông gà thì dễ dẫn đến nhiều vấn đề. Đặc biệt là vấn đề cắn nhau để tranh giành thức ăn. Đã có không ít trường hợp gà đã bị thương và chế.

Chuồng gà cần đảm bảo thông thoáng
Chuồng gà cần đảm bảo thông thoáng

Hơn nữa, nếu có quá nhiều gà trong một chuồng sẽ dẫn đến việc tích tụ vi khuẩn và phân gà ngày càng nhiều. Vì thế mà đòi hỏi các chủ gà phải có kế hoạch vệ sinh thường xuyên. Nếu chuồng gà không đảm bảo vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn, virus xâm nhập, gây nên nhiều bệnh khác nhau.

Tại sao nên tự làm chuồng gà?

Một trong những ưu điểm đầu tiên là giúp tiết kiệm. Khi tự làm chuồng gà, bạn sẽ tận dụng được những nguyên liệu đang có sẵn. Chi phí sẽ tương đôi tiết kiệm hơn so với lúc mua chuồng hoặc lồng.

Tự xây chuồng gà sẽ đảm bảo được kích thước chính xác nhất và hoàn toàn có thể làm theo kiểu dáng mong muốn. Không chỉ tạo được thẩm mỹ mà còn đem lại cho gà một không gian sống thông thoáng. Bạn có thể tha hồ xây dựng theo phong cách của mình. Đặc biệt là phải hợp phong thủy và chọn đúng hướng.

>>> Xem thêm: Gà phong thủy cải vận có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

Phong thủy chuồng gà có quan trọng không?

Từ xưa xa, ông bà ta trước khi muốn làm điều gì quan trọng cũng đều xem phong thủy. Và việc xây chuồng gà cũng nên dựa vào những yếu tố này.

Về hướng của chuồng gà

Dân gian luôn truyền cho nhau rằng “chớ bán gà ngày gió, chớ bán chó ngày mưa”. Lý do là bởi gà sẽ gặp một số vấn đề khi có gió. Khi trời trở gió, sinh sinh trưởng của gà sẽ chậm đi. Vì thế mà trước khi xây chuồng cho gà cần phải lựa chọn các hướng tránh gió.

Việt Nam là nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Gió mùa thường sẽ thổi về hướng đông. Ở khu vực miền Bắc, khí hậu sẽ rất lạnh vào mùa Đông, trong quá trình làm chuồng gà cần đặc biệt tránh hướng Đông.

Tránh xây chuồng gà theo hướng gió
Tránh xây chuồng gà theo hướng gió

Ngày nay, những trang trại quy mô lớn thường được xây dựng thành một khu khép kín và sở hữu hệ thống thông gió riêng biệt. Ngoài ra, cũng có không ít trang trại nhỏ lẻ. Khi đó, hướng Nam được xem là tốt nhất để tiến hành xây chuồng gà.

Hướng Nam luôn được ưu tiên vì đây là hướng chính để đón nắng. Vì thế mà đảm bảo được các yêu cầu về thông thoáng. Đồng thời, hướng này cũng đảm bảo đàn gà an toàn trước gió mùa đông lạnh. Nếu không thể xây được ở hướng Nam thì cũng có thể thay thế bằng hướng Đông Nam.

Về phong thủy chuồng gà

Ở một số nơi, để có thể giúp cho gia chủ thành công thì việc chăn nuôi cần phải hợp về phong thủy. Vì thế mà trước khi tiến hành làm chuồng, bạn cũng nên chú ý về vấn đề phong thủy. Cụ thể là chọn ngày tốt để giúp cho gà nhanh lớn, khỏe mạnh và không mắc phải dịch bệnh.

Cần quan tâm đến phong thủy trong việc xây chuồng gà
Cần quan tâm đến phong thủy trong việc xây chuồng gà

Nếu làm chuồng gà vào những ngày không tốt cũng có nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực. Do đó, để xây chuồng gà thì nên tránh các ngày tam tai, hoang ốc,… Phong thủy chuồng gà không chỉ giúp cho gà phát triển nhanh chóng mà còn không gây ảnh hưởng đến tiền tài của chủ.

Bên cạnh đó, phong thủy khi xây chuồng gà còn có một vài quy tắc khác. Chuồng gà nên được bố trí ở bên phải căn nhà. Bên trái của ngôi nhà được xem là vị trí Thanh Long, vì thế phải luôn được sạch sẽ. Đồng thời, mặt sàn chuồng gà nên thấp hơn sàn nhà. Nếu xây cao hơn có thể làm ảnh hưởng đến đường tiền đồ của gia chủ.

Bài viết trên là những chia sẻ của Alo789 về vấn đề phong thủy chuồng gà. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu và nắm được các yếu tố cơ bản về phong thủy trước khi quyết định xây chuồng gà. Mong rằng sẽ hỗ trợ và giúp bạn thành công với dự án xây chuồng gà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *