Nơi bán gà phong thuỷ uy tín, chất lượng tốt

Nơi bán gà phong thuỷ uy tín, chất lượng tốt sẽ giúp cho anh em chủ kê có được đàn gà đẹp, khỏe mạnh và có sức chiến đấu bền bỉ. Vậy tìm nơi bán gà phong thuỷ ở đâu? Đặc điểm của những địa chỉ bán gà phong thuỷ tốt là gì? Cùng Alo789 tìm hiểu qua bài viết sau.

Dấu hiệu nhận biết gà phong thuỷ tốt

Biết cách phân biệt đâu là gà phong thuỷ thuần chủng sẽ giúp chủ kê tránh mua phải giống kém chất lượng. Đây sẽ là tiền đề để sư kê biết nơi bán gà phong thuỷ có giao đúng loại gà mà anh em muốn mua hay không. Gà phong thuỷ có nhiều loại, đặc điểm nổi bật của loại gà này có thể kể đến như sau.

Một số dấu hiệu gà phong thuỷ tốt
Một số dấu hiệu gà phong thuỷ tốt

Ngoại hình gà phong thuỷ

Nhiều nơi bán gà phong thủy sẽ chụp ảnh để anh em xem ngoại hình gà trước, nếu ưng sẽ đến các bước giao dịch tiếp theo. Do đó, anh em cần biết đặc điểm nổi bật về ngoại hình của gà để phân biệt, tránh mất thời gian với loại gà kém chất lượng. Gà phong thuỷ có chất lượng tốt, thuần chủng thường mang ngoại hình:

  • Vóc dáng không quá lớn, cân nặng chỉ trong khoảng 1,5-2,5kg.
  • Cổ cao, đẹp, thường có lông vũ phủ đều màu.
  • Mình dài, cánh rộng có độ sải cánh tốt
  • Chân cao, đùi to và khoẻ để phát lực tốt hơn.
  • Mỏ gà cứng, có màu trắng ngà, màu xanh lợt hoặc đen tuyền. Mỏ gà phong thuỷ thường ngắn nhưng nhọn sắc, khi tấn công rất có lực.
  • Da dày, màu sắc khoẻ mạnh.

Ngoài ra, tuỳ theo nguồn gốc mà gà phong thuỷ có màu lông đặc trưng khác nhau. Gà phong thuỷ Ấn Độ có màu chủ đạo là trắng, gà phong thuỷ Thái chủ đạo màu vàng cam hoặc đỏ…. Chủ kê nếu đã xác định được mình muốn mua chính xác loại gà nào, hãy yêu cầu nơi bán gà phong thuỷ để đối chiếu.

Đặc điểm ngoại hình của gà phong thuỷ
Đặc điểm ngoại hình của gà phong thuỷ

Đặc tính khác của gà

Nếu chủ kê muốn mua các loại gà phong thuỷ đẹp về để chơi và mang thêm may mắn, hãy ưu tiên chọn những con có ngoại hình đẹp, màu lông hợp mệnh. Với sư kê muốn mua gà phong thuỷ tốt để chọi, hãy yêu cầu nơi bán gà phong thuỷ quay clip, quan sát trước xem bước đi của gà có nhẹ nhàng hay không. Trông gà có tinh anh và lanh lợi hay không.

Nơi bán gà phong thuỷ đẹp, giá tốt

Hiện nay, gà phong thuỷ là giống gà có giá trị cao. Gà vừa là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc, vừa có khả năng chiến đấu tốt. Do đó, giống gà này ngày càng hot và được săn lùng nhiều. Nhiều nơi bán gà phong thuỷ mọc lên nhanh chóng. Một số nơi bán gà phong thuỷ theo vùng được Alo789 tổng hợp như sau.

>>> Xem thêm: Gà phong thủy ăn gì để luôn khỏe mạnh?

Nơi bán gà phong thuỷ miền Bắc

Gà phong thuỷ có giá trị cao nên hiện tại chỉ có một số trại gà lớn mới có thể nuôi và nhân giống theo đàn lớn. Một số trại gà theo các tỉnh miền Bắc là:

Gà phong thuỷ miền Bắc
Gà phong thuỷ miền Bắc
  • Tỉnh Bắc Giang: các tay chơi gà lâu năm hẳn đã quen với cái nôi của nhiều chiến kê nức tiếng này. Với truyền thống gà chọi lâu năm, một số trại gà lớn có thể kể đến là trại gà Khánh, trại gà Huỳnh Thuỷ, trại gà Nam Lâm, trại gà Văn Phong.
  • Tỉnh Thái Bình: huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình có nhiều trại gà nổi tiếng, là nơi bán một số loại gà phong thuỷ như trại gà Vũ Oanh, trại gà Thái Bình, trại gà chọi Du…

Nơi bán gà phong thuỷ miền Trung

Miền Trung cũng nổi tiếng với các trại gà nổi tiếng tại các vùng như Phù Cát, Hoài Ân, Hoài Nhơn… Những trại gà có tiếng tại đây các chủ kê có thể tìm mua gà phong thuỷ là trại gà chọi kết Bình Định hay trại gà chọi Bảy Quéo, trại gà chọi Văn Dũng,…

Ngoài ra, không thể không nhắc đến nơi ra đời hàng loạt chiến kê khét tiếng tại Khánh Hoà. Các trại gà nổi tiếng, tạo nên hàng loạt chiến kê nổi tiếng tại trại gà nòi Ty Ninh Hoà, trại gà nòi Ninh Hoà Khánh Hoà, trại gà nòi Ty Ninh Hoà… Tại Phú Yên, một số nơi bán gà phong thuỷ bạn có thể tìm đến là trại gà Vạn Giã, trại gà Gò Dúi… Ngoài ra, trại gà miền Trung tại Quảng Ngãi có thể kể đến là trại gà chọi Sa Huỳnh, trại gà Sông Vệ…

Trại gà phong thuỷ nức tiếng miền Trung
Trại gà phong thuỷ nức tiếng miền Trung

Nơi bán gà phong thuỷ ở Miền Nam

Bên cạnh những trại gà lớn tại hai miền Bắc và Trung, các trại gà miền Nam được coi là nơi tập trung đông đảo những cái tên nức tiếng cả nước. Đây được coi như thủ phủ của các sới gà với truyền thống lâu đời. Một số tỉnh với các trại gà nức tiếng cũng là nơi bán gà phong thuỷ mà anh em có thể tìm mua như sau:

  • Tỉnh Bến Tre: ba xã Vĩnh Thành, xã Long Thới và Vĩnh Bình. Huyện Chợ Lách Bến Tể cũng là quê hương của nhiều giống gà nòi nổi tiếng.
  • Một số trại gà khác: Trại gà đá Mít Trà Cú, Trại Duy Lê, Trại Vĩnh Cửu, Trại Lâm Bến Tre, Trại Ba Bảo, Trại Bảy Quéo, Trại Phúc Barcelona, Trại gà Nam Phát, Trại Gà Đảm, Trại gà Thành Công, Trại Hoàng Nguyên, Trại Trung Kết,

Nơi bán gà phong thuỷ cũng như một số đặc điểm của gà phong thuỷ cần chú ý khi mua đã được chia sẻ chi tiết qua bài viết trên. Mong rằng các sư kê sẽ tìm được nơi bán gà phong thuỷ ưng ý nhất để tìm mua được thần kê mang lại vận may cho mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *