Những giống gà có thể thi đấu đá gà dành cho anh em sư kê

Những giống gà có thể thi đấu đá gà đang là tìm kiếm đặc biệt từ anh em sư kê khắp nơi. Bởi lẽ khi chọn cho mình được giống tốt, cộng thêm kỹ năng huấn luyện chuẩn thì chắc chắn sẽ có được thần kê. Vì vậy mà các giống gà thi đấu tốt vẫn luôn nhận được sự quan tâm, và để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, chia sẻ có dưới đây Alo789 sẽ cung cấp đến bạn thông tin các giống gà có lối đá chất lượng, tham khảo nhé!

Những giống gà có thể thi đấu đá gà – Gà đá đòn

Trong danh sách những giống gà có thể thi đấu đá gà thì chúng ta không thể bỏ qua cái tên gà đá đòn. Đây là một trong những giống gà có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam. Hình dáng của giống gà này đó là to con, khá khỏe mạnh, về ngoại hình có phần giống o với giống gà Asil tại Nam Á.

Đặc tính để gà đòn thành những giống gà có thể thi đấu đá gà

Đặc tính chiến đấu giúp gà đòn được nằm trong danh sách những giống gà có thể thi đấu đá gà đó là sự dẻo dai. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của các yếu tố khác như: hung dữ, đòn đá mạnh. Thường thì các trận chiến có sự tham gia của gà đòn có thời gian kéo dài từ 1 cho đến 3 tiếng, thậm chí có những trận chiến còn hết cả ngày.

Đối với Việt Nam chúng còn được biết đến là một nền văn hóa lịch sử, và thường xuất hiện trên các trường gà trong dịp lễ hội của người dân miền Bắc. Nếu như các sư kê biết cách chăm sóc kỹ lưỡng, chọn giống tốt thì những đòn đá mà chúng có là cực mạnh và hiểm.

Những giống gà có thể thi đấu đá gà
Những giống gà có thể thi đấu đá gà

Các giống gà đá đòn hiện tại

Tại Việt Nam giống gà đá đòn được xuất hiện khá nhiều. Chúng được phân bố dựa trên các vùng miền, khu vực khác nhau. Tất nhiên khi đó đặc điểm mà chúng có được cũng sẽ khác nhau hoàn toàn. Trong đó có một vài giống gà chiến có lối đá cực tốt được nhiều sư kê ưa chuộng mà chúng ta có thể chỉ ra như:

  • Miền Bắc: Dòng gà Đồ Sơn, dòng gà Thổ Hà…
  • Miền Trung: Dòng gà Tây Sơn- Nguyễn Lữ, dòng gà Bình Định….
  • Miền Nam: Có dòng gà Cao Lãnh-Đồng Tháp, dòng gà Chợ Lách-Bến Tre….

Gà Mỹ

Gà Mỹ cũng là một trong những giống gà có thể thi đấu đá gà mà anh em không nên bỏ lỡ. Nguồn gốc của giống gà này được xuất xứ từ đất nước Mỹ. Đây là một trong những giống gà đã được lai tạo với những giống gà chất lượng khác để có được những giống gà tốt nhất. Hiện nay, gà Mỹ là giống gà được thuần chủng tại Hoa Kỳ.

Gà Mỹ - Dòng gà được nhiều sư kê tin dùng
Gà Mỹ – Dòng gà được nhiều sư kê tin dùng

Đặc điểm gà Mỹ

So với gà đá Việt Nam thì gà Mỹ nhẹ hơn và kích thước cũng bé hơn nhiều, song sức chiến đấu của nó lại cực kỳ mãnh liệt. Trong lối đá của gà Mỹ có đặc điểm chính đó là linh hoạt, nhanh nhẹn, khôn ngoan. Chỉ với đòn đá nhanh nhẹn nhưng không kém phần uy lực mà chúng có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng nhất.

Đây là giống gà khá lỳ lợm, tuy nhiên chúng lại không có sức bền khi mà được các sư kê tập luyện với mục đích nhanh nhẹn.. Đây cũng được xem là lý do quan trọng giải trí vì sao nó lại được lựa chọn trong các trận chiến cựa sắt.

>>> Xem thêm: Gà tre là gì? Khám phá về các đặc điểm hình thái của giống gà tre

Lợi thế trên cơ thể

So với những giống gà khác đang có trên thị trường, dòng gà Mỹ có kích thước nội tạng chỉ bằng 1/ 2. Đối với anh em sư kê khắp nơi thì đây chính là yếu tố để họ chú ý đến giống gà này nhiều hơn.

Bởi phần nội tạng nhỏ nên khi giao chiến rất khó có thể đâm trúng được phần nội tạng của chúng, khi đó khả năng để trận chiến được duy trì cũng sẽ lâu hơn so với bình thường.

Ngoại hình tạo ra lợi thế khi chiến đấu
Ngoại hình tạo ra lợi thế khi chiến đấu

Gà đá Peru

Những giống gà có thể thi đấu đá gà tiếp theo mà chúng ta có thể chỉ ra đó chính là gà đá Peru. Tại Việt Nam thì giống gà này không quá phổ biến với nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Peru. Thường được xuất hiện tại những đất nước chơi ở loại hình cựa dao như: Peru, Philippin, Mexico… Về trọng lượng của chúng khá to cao và có phần nặng hơn so với gà Mỹ.

Tuy nhiên giống gà này lại có lối đá vô cùng nhanh nhẹn và linh hoạt, khả năng di chuyển của nó trong các trận chiến thường rất nhanh, khả năng bật, bay rất cao nên trong đá gà cựa sắt thường chiếm ưu thế hơn, dễ dàng loại được đối thủ trên sân.

Sức chiến đấu của giống gà chọi Peru là cực cao, trước mọi đối thủ chúng đều không biết lùi bước. Nếu như chú ý có thể bạn sẽ thấy rằng trong các trận chiến có sự xuất hiện của giống gà này đều thi đấu đến phút giây cuối cùng cho dù bị trọng thương. Trong các trận chiến này thường thì gà sẽ bị chết ngay tại trận, hoặc nếu không, ngay khi rời sân cũng sẽ chết.

Giống gà chiến có sức chiến đấu cực cao
Giống gà chiến có sức chiến đấu cực cao

Kết bài

Những giống gà có thể thi đấu đá gà đã được bài viết trên điểm danh chi tiết đến bạn. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc chọn cho mình chiến kê chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *