Gà phong thủy ăn gì để luôn khỏe mạnh?

Gà phong thuỷ ăn gì để luôn khỏe mạnh luôn là câu hỏi được các sư kê lựa chọn chăm sóc giống gà này quan tâm. Gà phong thuỷ mang ý nghĩa lớn về mặt tâm linh, được coi là thần may mắn mang lại nhiều tài lộc cho sư kê. Cũng vì thế, chăm sóc gà phong thuỷ thế nào, cho gà phong thuỷ ăn gì luôn là những điều sư kê dày công tìm hiểu. Vì vậy, anh em hãy tham khảo bài viết Alo789 để được chia sẻ những kiến thức hữu ích.

Vì sao phải chú ý gà phong thuỷ ăn gì?

Mỗi bữa ăn của gà phong thuỷ phải có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Do đó, chủ kê phải chú ý để gà phong thuỷ có thể giữ sức khỏe tốt. Gà phong thuỷ có giá trị kinh tế cao. Do đó, việc giữ chế độ dinh dưỡng tốt giúp gà phong thuỷ khỏe mạnh cũng là tiền đề để có thể nhân giống gà, mang nhiều lợi ích về kinh tế.

Vì sao phải kiểm soát chế độ dinh dưỡng cho gà phong thuỷ
Vì sao phải kiểm soát chế độ dinh dưỡng cho gà phong thuỷ

Một số loại gà phong thuỷ cũng có khả năng chiến đấu không kém các giống gà nòi. Do đó, anh em khi chơi gà phong thuỷ, cần tìm hiểu rõ gà phong thuỷ ăn gì để luôn có thể trạng tốt, giúp chiến kê dễ chiến thắng trong các cuộc chơi.

Gà phong thuỷ ăn gì trong chế độ thường ngày?

Mỗi loại gà phong thủy có thể trạng, nguồn gốc khác nhau có thể yêu thích những loại thức ăn khác nhau. Tuy nhiên, một số loại thức ăn giúp gà bổ sung dinh dưỡng tốt, dễ tiêu và cũng dễ tìm kiếm cho chủ kê có thể kể đến như sau.

Các loại hạt, củ quả nhiều Vitamin

Các loại hạt chứa các loại Vitamin như Vitamin A, Vitamin E… là lựa chọn hàng đầu trong khẩu phần ăn hàng ngày của gà phong thuỷ. Các loại Vitamin sẽ giúp gà có thị lực tốt, dễ tiêu và không có hại cho đường ruột. Các loại Vitamin thường có nhiều trong một số loại củ quả như cà chua, cà rốt… Cách đơn giản nhất là các chủ kê cắt nhỏ những loại rau củ này để chiến kê dễ tiêu hoá.

>>> Xem thêm: Gà phong thuỷ Ai Cập – Giống gà được nhiều sư kê săn đón

Ngũ cốc tươi và khô

Dù ở miền khí hậu nào thì các chiến kê vẫn phải ăn đầy đủ ngũ cốc để có tinh bột, cung cấp năng lượng cho cơ thể chiến đấu. Do đó, dù chủ kê cho gà phong thuỷ ăn gì thì cũng không thể thiếu thành phần ngũ cốc.

Ngũ cốc là thức ăn cơ bản cần thiết
Ngũ cốc là thức ăn cơ bản cần thiết

Với các con còn non, mỏ yếu, sư kê nên cho ăn loại ngũ cốc đã chín để chúng dễ tiêu hoá. Nếu chiến kê trưởng thành thì có thể thoải mái ăn tạp.

Cung cấp đạm

Nếu gà phong thuỷ là giống có khả năng chiến đấu tốt, sư kê cần cung cấp thêm đạm trong khẩu phần ăn. Các loại thịt bò sát, thịt bò… là loại đạm tươi và tanh phù hợp, giúp chiến kê giữ được tính hiếu chiến và hung hăng hơn.

Đối với gà con, gà phong thuỷ ăn gì sẽ tùy thuộc vào chế độ sư kê cho là phù hợp, tuy nhiên không ưu tiên mồi tanh bởi chúng có thể bị khó tiêu. Với gà trưởng thành thì sư kê có thể cho ăn đan xen mồi với ngũ cốc khoảng 2 lần/tuần. Gần đến ngày thi đấu có thể tăng lên 3-4 lần để gà máu chiến hơn.

Kết hợp rèn luyện với gà phong thuỷ

Ngoài việc cho gà phong thuỷ ăn gì, khi chăm sóc sư kê cũng cần điều chỉnh chế độ rèn luyện phù hợp để chế độ ăn có thể phát huy tốt nhất. Chế độ luyện tập phù hợp với từng chế độ ăn của gà có thể kể đến như sau.

Dinh dưỡng và rèn luyện cần được cân đối
Dinh dưỡng và rèn luyện cần được cân đối

Đối với gà phong thuỷ còn non

Đối với gà phong thuỷ còn non, điều quan trọng nhất là chúng phải thuận lợi phát triển khoẻ mạnh, tránh trường hợp chết yểu. Do đó, ngoài việc kiểm soát gà phong thủy ăn gì, chủ kê cũng phải kết hợp chế độ luyện tập nhẹ nhàng. Sư kê nên cho gà tắm nắng sớm để hấp thụ ánh nắng, tổng hợp Vitamin D. Gà sẽ ngày càng chắc khỏe xương, các bộ phận như cổ gà, chân gà phát triển giúp tăng lợi thế chiến đấu.

Ngoài ra, nên cho gà tập chạy lồng nhẹ nhàng để chân gà phát triển nhanh, đùi to nhanh. Gà tăng độ lì và độ bền.

Đối với gà phong thuỷ đã trưởng thành

Gà trưởng thành cần cả chế độ dinh dưỡng nhiều chất hơn và chế độ luyện tập dày đặc hơn. Các bài tập chạy lồng được gia tăng. Bài tập vần hơi và vần đòn cũng được đưa vào tập luyện.

Do đó, trong một ngày, dù sư kê có bận đến đâu, muốn cho gà phong thuỷ ăn gì mà chưa kịp chuẩn bị thì vẫn cần đảm bảo cung cấp đủ 3 bữa ăn. Nếu gà tập luyện mệt mà bị thiếu chất sẽ khiến chúng kiệt quệ, không thể chiến đấu.

Lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho gà phong thuỷ

Sư kê phải chú ý một số điểm sau để gà phong thuỷ không ăn phải đồ ăn có hại, ảnh hưởng đến thể lực của chiến kê:

Một số lưu ý khi chăm sóc gà phong thuỷ
Một số lưu ý khi chăm sóc gà phong thuỷ
  • Không cho gà phong thuỷ ăn cỏ dại
  • Không ăn, uống các loại thuốc bổ bừa bãi
  • Các loại vitamin B1, Vitamin A. Vitamin E có thể khá nóng, không nên cho gà dùng quá thường xuyên.

Gà phong thuỷ ăn gì cũng như một số cách chăm sóc gà phong thuỷ đã được Alo789 chia sẻ qua bài viết trên. Anh em hãy chú ý để chăm sóc cho giống gà may mắn này luôn khoẻ mạnh, có thể mang lại vận may cho sư kê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *